Bánh tôm chiên khoai lang vàng giòn

Quản trị viên | 1 giờ trước | 2132 lượt xem

Bánh tôm chiên khoai lang vàng giòn

 

Bánh tôm chiên vàng giòn rụm, khoai lang bùi bùi, thịt tôm thơm ngon vừa làm món ăn chơi, món khai vị hay ăn với bún đều tuyệt.

Nguyên liệu

1 củ khoai lang vàng chừng 300gr
100gr bột năng
200gr bột mì
2 quả trứng
1 chút muối
1 chút bột nghệ
1 chút tỏi, nước mắm…
100ml nước
 
Bánh tôm chiên khoai lang vàng giòn
 
Cách làm
 
Bước 1
 
Bánh tôm chiên khoai lang vàng giòn
 
Đập trứng vào bát và dùng máy đánh tay đánh cho bông. Sau khi đánh bông thì cho 100ml nước vào đánh cho đều. Rây bột mì, bột năng, bột nghệ, muối qua rây vào trứng. đánh thành một khối đặc. Để đó 30 phút.
 
Bước 2
 
Bánh tôm chiên khoai lang vàng giòn
 
Khoai lang gọt vỏ, bào hoặc thái sợi, rửa qua chút nước lạnh cho ráo nhựa rồi trộn với hỗn hợp bột bên trên. Tôm (có thể để vỏ hoặc bóc vỏ tuỳ ý, nếu làm cho em bé ăn nên bóc vỏ), ướp nước mắm, tỏi, tiêu.
 
 Bước 3
 
Đun nóng dầu ăn.
 
Bánh tôm chiên khoai lang vàng giòn
 
Múc khoai bằng một thìa dẹt, rồi gắp tôm đặt lên trên khoai, ấn nhẹ cho tôm bám vào khoai. Cho vào chảo rán vàng, mỗi lượt rán trong vòng 3 phút, lửa vừa. Khi bánh chính, vớt ra đĩa.
 
Bánh tôm chiên khoai lang vàng giòn
 

 
 Người lớn ăn kèm với nước mắm tỏi ớt kem rau sống, có thể ăn chung với bún. Trẻ em khi ăn có thể chấm tương ớt nếu bé thích.
Đăng ký email

Đăng ký nhận thông tin các địa điểm, khuyến mãi mới từ Happycard

Địa điểm mới cập nhật