Lai rai gỏi lòng gà rau răm

Quản trị viên | 2 ngày trước | 2323 lượt xem
Gỏi lòng gà rau răm hấp dẫn với vị chua chua của chanh, thơm nồng của rau răm, sần sật của lòng gà sẽ là món lai rai, món nhấm lý tưởng cho ông xã nhà bạn.
 
Lai rai gỏi lòng gà rau răm
 
Nguyên liệu:

- 1/2 vỉ tim gà
- 1/2 vỉ mề gà.
- 1 bó rau răm, 1/2 củ hành tây.
- Nước trộn gỏi: làm theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu.

Cách làm:
 
- Tim, mề gà ngâm rượu trắng, muối cho sạch hết chất bẩn trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó chà sạch mề gà với chanh cho thơm rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho lòng vào. Khi nước sôi lại thì vớt lòng ra rửa lại với nước sạch.

- Đun sôi nồi nước khác rồi cho lòng vào luộc chín với ít muối. Lòng chín vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng, tim bổ đôi.

- Rau răm rửa sạch, để ráo nước.

 Lai rai gỏi lòng gà rau răm

- Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng.

 

- Trộn các loại gia vị theo tỷ lệ để làm nước trộn gỏi.

 Lai rai gỏi lòng gà rau răm

- Khi chuẩn bị ăn thì cho lòng ra tô, trộn trước lòng với nước trộn gỏi cho thấm. Trộn từ từ khi nêm lại thấy vừa ăn là được.

Lai rai gỏi lòng gà rau răm

- Cho hành tây, rau răm vào trộn đều rồi cho ra dĩa dùng liền, thêm một ít ớt thái lát nếu thích ăn cay.
 
(theo ngoisao.net)
Đăng ký email

Đăng ký nhận thông tin các địa điểm, khuyến mãi mới từ Happycard

Địa điểm mới cập nhật