Tiết canh trộn lẫn phân vịt, bùn đất- Người dân vẫn ăn ngon lành!!!

Quản trị viên | 12 giờ trước | 1968 lượt xem
Bất chấp dịch cúm gia cầm đang lan rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhiều người đã tử vong do nhiễm cúm A/H5N1 nhưng tại thủ phủ vịt cỏ” Vân Đình, Hà Nội khách hàng vẫn phải ngồi chờ cả giờ đồng hồ chỉ để được thưởng thức món tiết canh vịt.

Dù nó ngon đến thế nào đi chăng nữa thì người họ cũng không nên bất chấp tính mạng, coi thường sức khỏe của mình như vậy được chứ. Hơn nữa, món tiết canh vịt này thật khủng khiếp, tiết canh trộn lẫn phân vịt, bùn đất...thế mà các bác vẫn đánh chén ngon lành mới sợ chứ. Có ngày gặp các cụ sớm mà không hay ấy!

Đọc các thao tác về quy trình làm tiết canh mà em hoảng luôn: 

Nhấc con dao nhọn nằm giữa sân, bà Dung tay trái giữ đầu vịt, tay phải dùng dao đâm vào cổ vịt và bắt đầu cho tiết chảy vào thau. Tiết ào ào phun ra và nước trên lông vịt cũng nhỏ liên hồi vào thau tiết.

Lấy xong tiết, bà Dung vứt con vịt vào một chậu lớn ngay bên cạnh rồi dùng bàn tay còn dính phân, nước bẩn trên lông vịt bốc nhúm muối bỏ vào thau và dùng dao chọc tiết khuấy đều để tiết không bị đông, đợi đánh tiết canh.

Khuấy xong tiết, bà Dung vứt con dao nhọn xuống nền gạch xung quanh đầy lông và phân vịt, rồi bắt tiếp con vịt khác. Tiết đầy thau, bà Dung đổ hết vào một cái xô cáu bẩn nằm ngay giữa sân.

Bà Dung tiết lộ: “Trước khi cắt tiết, pha ít nước với phân đạm vào thau để tránh cho tiết bị đông. Muốn ngon hơn nữa thì cho thêm ít bột oresol vào để khi ăn khách không bị tiêu chảy. Nhiều chủ quán còn mang cả hàn the đến dặn chúng tôi hãm vào tiết để khi đánh xong, tiết canh đông cứng và tươi rói cả ngày. Ăn vào không bị tiêu chảy, tiết lại tươi, ai chả tin là tiết canh sạch, tiết canh đánh theo kinh nghiệm gia truyền”.
Vịt sống, vịt đã vặt lông nằm lăn lóc, lẫn lộn giữa sân.

Trong khoảng sân chỉ rộng chừng 12m2, vịt sống la liệt nằm cạnh vịt đã vặt lông, lẫn với phân và bùn đất lấm lem, lông lá chất đống, ruồi nhặng bu đầy. Mổ được con vịt nào, bà Dung cùng bà Lý vứt hết lòng mề ra nằm lăn lóc giữa sân để 3 người phụ nữ khác vuốt phân từ lòng mề ra ngoài. Giội nước qua một lượt, những người phụ nữ này bỏ hết lòng mề vào thau mà không cần xát muối.
Đấy, ngon lành gì đâu, cứ ăn mấy thứ mất vệ sinh, ko an toàn cộng với đủ thứ độc hại vào miệng...lại mang cả đống bệnh vào người.
Các cụ có câu " bệnh tại miệng". Thế nên hy vọng đọc xong bài này các bác hãy cẩn thận và nên nói goodbye với món này đi là vừa. 

Đăng ký email

Đăng ký nhận thông tin các địa điểm, khuyến mãi mới từ Happycard

Địa điểm mới cập nhật